รับออกแบบร้านค้า คีออส

 รับออกแบบร้านค้า

รับออกแบบร้านค้าการออกแบบร้านค้า ร้านค้าปลีก ร้านค้าในห้าง จุดประสงค์เพื่อการขายสินค้า สต๊อคสินค้า หรือบริการต่างๆ ให้กับผู้บริโภค การตกแต่งจึงต้องเป็นการส่งเสริมประสบการณ์การใช้จ่ายให้สนุกสนาน และไม่ยุ่งยากสำหรับผู้บริโภค ในแต่ละสินค้าอาจจะต้องการรูปแบบที่แตกต่างกัน  เช่นบางร้านต้องการชั้นวางขนาดใหญ่ สำหรับร้านที่มีสินค้ามาก หรือบางร้านมีสินค้าหลายประเภทต้องจัดวางให้เป็นหมวดหมู่ บางร้านต้องการพื้นที่โชว์สินค้าโล่งๆ บริเวณหน้าร้าน
พื้นที่หน้าร้านก็เป็นส่วนที่สำคัญ จะต้องตกแต่งร้านเพื่อดึงดูดให้คนอยากจะเข้ามาในร้าน อาจจะต้องมีทั้งป้ายโฆษณา หรือโชว์สินค้า เพื่อให้ผู้บริโภคมองเห็นสินค้า หรือมองทะลุเข้ามาภายในร้าน

ร้านค้าซาตินพลัส ด้านหน้าร้านค้าซาตินพลัส ด้านข้างร้านค้าซาตินพลัส ชั้นวางร้านค้าซาตินพลัส ด้านในร้านค้าซาตินพลัส ดิสเพลย์ร้านค้าซาตินพลัส ฝ้าเพดาน ป้ายด้านบน

ร้าน Satin Plus
ร้านค้าจำหน่ายที่นอน ผ้าปูที่นอน ผ้านวม โทนสีไม้-ขาว ตกแต่งด้วยอิฐสีขาว ติดชั้นวางสินค้า ระแนงกั้นตกแต่งต้นไม้สำหรับวางเตียง ชั้นวางสินค้าแบบ Built-in บิลท์อิน งานฝ้าด้านบนเป็นหลุมฝ้า ซ่อนไฟ 

ร้านค้าซาติน ด้านหน้าร้านค้าซาติน เคาน์เตอร์แคชเชียร์ร้านค้าซาติน กระบะวางสินค้าร้านค้าซาติน โครงเตียงร้านค้าซาติน โครงเตียง 2ร้านค้าซาติน ผนัง ติดกรอบรูป

ร้าน Satin 
ร้านค้าจำหน่ายที่นอน ผ้าปูที่นอน โครงสร้างใช้โครงสร้างไม้กรุผิวด้วยลามิเนตลายไม้สีอ่อนเพื่อความอบอุ่น ผนังให้มีชั้นวางโชว์สินค้า ตรงกลางเป็นโครงซุ้มสำหรับครอบที่นอน 


ร้าน Durasafe
ร้านค้าจำหน่ายอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ชั้นโชว์แว่นตานิรภัย ชั้นโชว์หมวกนิรภัย ชั้นโชว์ถุงมือนิรภัย หุ่นโชว์ชุด

ร้าน Honda Power Product ทางเข้า และป้ายด้านหน้าร้าน Honda Power Product ผนังโชว์สินค้า 2ร้าน Honda Power Product ผนังโชว์สินค้าร้าน Honda Power Product ผนังโชว์สินค้า 3ร้าน Honda Power Product แท่นโชว์สินค้าร้าน Honda Power Product แท่นโชว์สินค้า

ร้าน Honda
ร้านค้าจำหน่ายเครื่องยนต์ สำหรับดิสเพลย์สินค้า แสดงสินค้าของ Honda ซึ่งเป็นมอเตอร์สำหรับใช้งานในการเกษตรและอื่นๆ ผนังเป็นช่องเพื่อสำหรับโชว์สินค้า ผนังดิสเพลย์สินค้า และมีแท่นวางสินค้าด้านหน้า ป้ายด้านบน ป้ายโฆษณา


NCR
ดิสเพลย์ภายในร้านค้า แท่นโชว์สินค้า


Kiosk, Pop-up Store, Display

ร้านค้าขนาดเล็ก หรือคีออส (Kiosk) ออกแบบคีออส 
คีออส หรือร้านค้าขนาดเล็กที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า รถไฟฟ้า สนามบิน สนามกีฬา ปกติจะตั้งอยู่ตามทางเดินเพื่อให้ใกล้ชิดกับลูกค้า จำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าต่างๆ หรือร้านค้าแบบแฟรนไชส์
 ออกแบบป๊อปอัพสโตร์ (Pop-up Store) ร้านค้าแบบป๊อปอัพ เป็นร้านค้าขนาดต่างๆที่มีสัญญาเช่าระยะสั้น อาจจะจัดตามงานเทศกาลต่างๆ หรือใช้ในการทดสอบสินค้าใหม่ๆ 
ออกแบบดิสเพลย์ถาวรสินค้าในห้างสรรพสินค้า (Display) เช่น โชว์สินค้าในโซนต่างๆของห้างสรรพสินค้า ผนังโชว์สินค้า หรือพื้นที่ริมทางเดินซึ่งจะทำได้ตามกฏของห้างนั้นๆ


คีออส Koboriคีออส Evieคีออส Coollabo

Kobori
คีออส ร้านขายเครื่องดื่มในห้างสรรพสินค้า เคาน์เตอร์เครื่องดื่ม พร้อมตู้เบเกอรี่ โครงสร้างบูธติดโลโก้กล่องไฟ และป้ายเมนู ตกแต่งด้วยหลอดไฟห้อยด้านบน Area : 8.75 Sqm (3.5x2.5m)
Evie
คีออส ร้านขายคุกกี้ในห้างสรรพสินค้า 
Coolabo
คีออส ในห้างสรรพสินค้า 

ดิสเพลย์ Pericoดิสเพลย์ Hondaดิสเพลย์ Honda

Perico
ดิสเพลย์สินค้าเครื่องเสียงผ้าปูที่นอน ภายในห้างสรรพสินค้า ฉากด้านหลังสำหรับวางสินค้า พร้อมติดโลโก้ไดคัทซ่อนไฟ ด้านหน้าเป็นชั้นวางสินค้า และเสาติดชั้นวางสินค้า
Area : 24 Sqm (6x4m)
Honda
ดิสเพลย์สินค้ามอเตอร์ เครื่องตัดหญ้า ปั๊มน้ำในห้าง โดยใช้โทนสีขาวตัดกับสีแดงของโลโก้สินค้าโดยแบ่งสินค้าออกเป็นหมวดหมู่ ตามแท่นวางสินค้า พื้นบูธประดับด้วยหญ้าเทียม  Area : 20 Sqm (10x2m)


องค์ประกอบในการออกแบบร้านค้า

เพื่อให้ผู้ค้าปลีกได้เปรียบในการแข่งขันทางการตลาด การออกแบบร้านค้าเป็นปัจจัยสำคัญในการเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ ด้วยองค์ประกอบเพื่อกระตุ้นความรู้สึกในการอยากซื้อสินค้า และสื่อสารกับผู้บริโภค 
- การจัดวางร้านค้า การจัดวางร้านค้าที่มีประสิทธิภาพช่วยกระตุ้นให้ผู้บริโภคเลือกซื้อสินค้าทั้งร้าน และเห็นสินค้าที่หลากหลาย รูปแบบการจัดร้าน อาจจะเป็นเส้นตรงตามแนวตาราง หรือจัดวางอย่างอิสระ รูปแบบตารางอาจจะทำให้ลูกค้าได้พบกับสินค้าทุกประเภท แต่การจัดวางอิสระอาจจะดูผ่อนคลายกว่า 
- โทนสี สีถือได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวแปรที่สำคัญที่สุดเมื่อพูดถึงบรรยากาศในร้านค้าปลีก สีบางสีที่ถือได้ว่าเป็นการกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้า โทนสีอบอุ่นเช่นสีส้มสีแดงและสีเหลืองทำให้ผู้บริโภครู้สึกตื่นเต้น สีโทนเย็นเช่นสีเขียวและสีน้ำเงินให้ความรู้สึกสงบและความปลอดภัย
- บรรยากาศ ควรมีความสอดคล้องกันทั้ง ภาพ เสียงดนตรี กลิ่น
- แสงสว่าง อาจะมีทั้งแสงที่ส่องสว่างทั้งร้านหรือแสงที่เน้นไปยังสินค้า แสงจ้าอาจจะกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อสินค้าได้เร็วขึ้นกว่าแสงสลัว 
- ป้ายต่างๆ ป้ายและงานกราฟฟิกเป็นรูปแบบการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพกับผู้บริโภค เช่น ป้ายลดราคา ป้ายสินค้าพิเศษ ควรมีข้อความและสีสันสดใสเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค
- ดนตรี เพลงที่เล่นภายในร้านสามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์และยังช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อได้อีกด้วย เพลงที่เหมาะกับสไตล์ของร้านและกลุ่มเป้าหมายเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณา ดนตรีที่มีจังหวะช้าๆอาจทำให้ผู้บริโภครู้สึกผ่อนคลาย ใช้เวลาอยู่ในร้านมากขึ้น การมีเพลงซึ่งเป็นที่นิยมในตลาดเป้าหมายสามารถกระตุ้นให้ผู้บริโภคอยู่ในร้านได้นานขึ้น ตัวอย่างเช่นร้านค้าที่มีตลาดเป้าหมายวัยรุ่นควรพิจารณาเล่นเพลงป๊อป
- ดิสเพลย์ด้านหน้าร้าน หน้าต่างด้านนอกสามารถใช้เพื่อขายสินค้าและดึงดูดลูกค้าเข้ามาในร้านได้ ดิสเพลย์ที่แปลกใหม่สะดุดตาสามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้